Pinterest là gì? Pinterest có tốt cho SEO không?

0
371

Pinterest là một trong những mạng xã hội phổ biến tại Châu Âu. Cùng tìm hiểu về Pinterest và những lời khuyên cần chú ý khi dùng Pinterest vào việc SEO website.

Pinterest là gì
Cùng tìm hiểu Pinterest là gì

Pinterest là gì

Pinterest là mạng xã hội giúp người dùng đưa hình ảnh của sản phẩm, dịch vụ, đồng thời cũng như những mạng xã hội khác, nó còn là phương tiện để quảng bá thương hiệu miễn phí.

Bạn thử tưởng tượng đến một website cho phép bạn lưu lại những video và hình ảnh mà bạn thích, giống như một cuốn sổ lưu niệm trực tuyến. Và còn kết nối được với cả Facebook lẫn Twitter. Thật tuyệt vời! Đó là Pinterest!

Pinterest có tốt cho SEO không

Nếu bạn muốn nhanh chóng Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) thì cần thiết nên dùng Pinterest ngay, vì những lý do sau:

 1. Tăng thứ hạng trên tìm kiếm Google:
  Nội dung của Pinterest luôn được cập nhật thường xuyên liên tục bởi Goolge Index. Hãy thử đẩy mạnh tìm kiếm hình ảnh cho từ khóa mà bạn đang SEO.
 2. Backlink trực tiếp về website:
  Mỗi hình ảnh được “pin” trên Pinterest đều dẫn đến link gốc. Các liên kết này có giá trị rất cao không chỉ về mặt backlink mà về lâu dài còn giúp tăng lưu lượng truy cập trực tiếp.
 3. Dễ dàng quảng bá thương hiệu:
  Nội dung của Pinterset rất đa dạng và được gợi ý chia theo từng ngành khác nhau, giúp bạn dễ dàng quảng bá thương hiệu trên internet như một chuyên gia trong lĩnh vực.
  Những ý tưởng đột phá về: Marketing & Bán hàng
 4. Được dùng ngày càng phổ biến:
  Cũng như Facebook hay Twitter, Pinterset đang dần dần được người dùng Việt Nam ưa thích, chắc chắn không lâu, chỉ vài năm nữa thôi, nó sẽ là một mạng xã hội phổ biến. Rất có thể đối thủ cạnh tranh của bạn đã nghĩ đến. Còn bạn đã bắt đầu với Pinterest chưa?

Đăng ký dùng Pinterest rất dễ dàng

Hãy bắt đầu bằng:

 • Truy cập vào địa chỉ: https://www.pinterest.com
 • Chọn login với tài khoản Facebook hoặc Twitter
 • Điền thông tin để tạo tài khoản, chọn 5 boards để Follow (nhớ kích hoạt email)
 • Tạo board của riêng bạn và sử dụng Pinterest.

Xem thêm: Download miễn phí Photoshop CS5 không cần cài đặt